Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Thuốc uống trị viêm phụ khoa lành tính và tốt nhất

02:40 - 20/06/2018

Viêm phụ khoa là bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ với nhiều biểu hiện khác nhau. Sử dụng thuốc uống trị viêm phụ khoa là cách được nhiều người lựa chọn. Vậy, có những loại thuốc uống trị viêm phụ khoa nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số loại thuốc uống trị viêm phụ khoa hiệu quả mà bạn nên biết.

hinh-anh-thuoc-uong-tri-viem-phu-khoa-lanh-tinh-va-tot-nhat-1

Thuốc uống trị viêm phụ khoa do nhiễm khuẩn

Bị viêm phụ khoa do nhiễm khuẩn là biểu hiện mà nhiều chị em mắc phải thường là do vi khuẩn kỵ khí kết hợp với hiếu khí, và cần phải điều trị phối hợp 2 loại thuốc chữa viêm phụ khoa kháng sinh để tiêu diệt được chúng. Thuốc uống trị viêm phụ khoa do nhiễm khuẩn nên lựa chọn thuốc nào? 

Theo các chuyên gia y tế, thuốc uống trị viêm phụ khoa do nhiễm khuẩn nên sử dụng các nhóm thuốc kháng sinh như những loại thuốc thuộc nhóm Cephalosporin. Thuốc diệt vi khuẩn Chlamydia Trachomatis đó là thuốc Doxycyclin 100mg uống 2 lần/ngày, 1 viên/lần trong 7 ngày liên tiếp. Thuốc uống trị bệnh phụ khoa do vi khuẩn kỵ khí và ký sinh trùng Trichomonas: Dùng thuốc nhóm Metronidazol, một liều duy nhất uống 2g/ngày hay uống liều 500mg x 2 lần/ngày, trong 7 ngày.

hinh-anh-thuoc-uong-tri-viem-phu-khoa-lanh-tinh-va-tot-nhat-2

Thuốc uống trị viêm phụ khoa do nấm Candida Albicans

Đối với chị em bị viêm phụ khoa do nấm Candida Albicans, bạn nên uống thuốc Itraconazol (sporal) 100mg x 2 viên/ngày trong 3 ngày liên tục, Fluconazol (diflucan) 150mg uống một viên liều duy nhất. Vì bệnh viêm phụ khoa có thể phối hợp vừa do vi nấm, vừa do vi khuẩn nên có thể dùng cả thuốc uống trị viêm phụ khoa như:

- Polygynax có thành phần đó là neomycin sulfat 35.000 đơn vị,

- Polymyxin B sulfat 35.000 đơn vị cộng với nystatin 100.000 đơn vị

Sử dụng thuốc uống trị viêm phụ khoa, chị em nên tùy vào từng bệnh lý mới có thể chọn được thuốc phù hợp. Để lựa chọn đúng cách, bạn nên khám bệnh theo định kỳ và hỏi sự tư vấn từ các chuyên gia y tế để có những phát hiện và phương pháp điều trị tốt nhất. 

Chúc các chị luôn khỏe!

BÀI VIẾT BẠN NÊN ĐỌC THÊM 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục