Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Thuốc điều trị viêm âm đạo nào tốt nhất hiện nay?

19:32 - 19/06/2018

Viêm âm đạo là bệnh xuất hiện khá phổ biến ở nữ giới và để lại nhiều ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Có nhiều cách điều trị bệnh viêm âm đạo, trong đó sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo mà chị em lựa chọn thuốc điều trị khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật một số loại thuốc điều trị viêm âm đạo mà chị em nên biết.

hinh-anh-thuoc-dieu-tri-viem-am-dao-nao-tot-nhat-hien-nay-1

Thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm Candida

Bệnh viêm âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân đều có những biểu hiện và giải pháp điều trị khác biệt. Viêm âm đạo do nấm Candida xuất phát chủ yếu từ việc sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, quan hệ tình dục không an toàn…. Sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm Candida bao gồm có thuốc uống và thuốc đặt. 

- Thuốc uống điều trị viêm âm đạo:

+ Nhóm Fluconazol: Diflazon, Flucomedil, PymePUCAN (Viên uống 150mg). Khi dùng cần thận trọng với người suy gan, thận. 

+ Nhóm Itraconazol: Canditral, Itcon, Itraxcop, Sanuzo,Sporal (Viên uống 100mg): Khi dùng cần thận trọng ở người có nguy cơ suy tim (COPD, suy thận, thiếu máu cục bộ hay bệnh van tim); Tránh ở người có bệnh gan; Nên tránh thai trong và 2 tháng sau khi điều trị,…

- Thuốc đặt điều trị viêm âm đạo:

+ Nhóm Miconazol: Mikopenotran, dùng viên đặt 1.200mg (liều duy nhất).

+ Nhóm Clotrimazol: Clomaz (Viên đặt 100mg); Canesten (Viên đặt 100mg hay Viên đặt 500mg (liều duy nhất)).

+ Nhóm Econazol: Gyno-pevaryl, Depot (Đặt âm đạo 2 viên/ ngày (cách 12h) x 1 ngày); Ecozole (Viên đặt 150mg, đặt âm đạo 1 viên/ ngày x 3 ngày)

+ Nhóm Fenticonazol: Lomexin (Viên đặt 1000mg).

Lựa chọn thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm Candida không khó, để chọn đúng thuốc chữa đúng bệnh, bạn nên đi khám để được các chuyên gia y tế tư vấn lựa chọn thuốc điều trị viêm âm đạo phù hợp.

hinh-anh-thuoc-dieu-tri-viem-am-dao-nao-tot-nhat-hien-nay-2

Thuốc điều trị viêm âm đạo do trùng roi

Bệnh viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas thường “hoành hành” trước hoặc sau chu kì kinh nguyệt. Để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị viêm âm đạo do trùng roi, các chuyên gia y tế thường chỉ định người bệnh dùng thuốc điều trị Metronidazol, Tinidazole uống 1 liều duy nhất. Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo do trùng roi, bạn nên lưu ý về liều lượng sử dụng cũng như biết cách kiêng cữ quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm ngược sau khi khỏi bệnh.

hinh-anh-thuoc-dieu-tri-viem-am-dao-nao-tot-nhat-hien-nay-4

Thuốc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn

Không chỉ có các loại thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm Candida và do trùng roi. Sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn cũng là giải pháp mà nhiều bác sĩ chỉ định bệnh nhân sử dụng. Đối với viêm âm đạo do tạp khuẩn, thuốc điều trị viêm âm đạo cần kết hợp dùng thuốc uống, thuốc đặt và thuốc rửa phụ khoa hàng ngày. Thuốc được dùng nhiều nhất là kháng sinh Cloroxit, và viên đặt phụ khoa Polygynax (có thành phần là kháng sinh có tác dụng điều trị các vi khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung, nhất là những viêm nhiễm do tạp khuẩn). 

Trên đây là những loại thuốc điều trị viêm âm đạo phù hợp với những nguyên nhân gây bệnh giúp chị em phòng tránh và điều trị bệnh viêm âm đạo tốt nhất.

Chúc các chị luôn khỏe!

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Cách trị khí hư có mùi hôi tại nhà

Bình luận

Tin cùng chuyên mục