Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Phương pháp dao leep có gây vô sinh hay không?

20:24 - 01/10/2018

Phương pháp dao Leep được giới thiệu là phương pháp hiện đại nhất giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dứt điểm. Tuy nhiên thì khi điều trị bằng phương pháp dao Leep có gây vô sinh hay không? Cùng tôi đi tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị bằng dao Leep.

Phương pháp Leep

Phương pháp leep cổ tử cung là gì?

Theo các bác sỹ của bệnh viện PSTW cho biết phương pháp Leep là một thủ thuật được sử dụng trong điều trị bệnh phụ khoa, đây là phương pháp hiện đại nhất của Hoa Kỳ. Một dòng sóng điện cao tần sẽ được dẫn qua một vòng kim loại được goi là LOOP tiếp giáp với các tổn thương do viêm lộ tuyến gây ra và loại bỏ hoàn toàn các mô tổn thương của bệnh giúp cầm máu và tái tạo mô mới hoàn toàn.

Phương pháp LEEP này được áp dụng với những trường hợp sa

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng
+ Cổ tử cung có chứa nang Nabot
+ Nghi ngờ có tế bào ung thư tại cổ tử cung 

Lưu ý; Trong trường hợp nghi ngờ bị ung thư thì mô thừa sau khi làm Leep sẽ được mang đi làm xét nghiệm để xác định và chẩn đoán ung thư.

Ưu điểm của phương pháp Leep cổ tử cung 

+ Đạt hiệu quả cao: Do là công nghệ hiện đại nhất nên việc loại bỏ xâm lấn của tế bào tuyến tại cổ tử cung đạt trên 90%.

+ An toàn cao: So với các phương pháp đốt điện, áp lạnh thì phương pháp Leep có tính an toàn cao hơn nhiều.

+ Thời gian điều trị nhanh chóng: Chỉ cần 3 - 4h là người bệnh có thể ra về mà không cần phải nằm viện.

Những trường hợp không thực hiện phương pháp dao Leep

+ Bệnh nhân có tình trạng máu khó đông 
+ Phụ nữ mang thai tuyệt đối không thực hiện
+ Có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường...
+ Bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung

Vô sinh

Vậy phương pháp dao leep có gây vô sinh hay không?

Trong phác đồ điều trị của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu trường hợp bệnh nhẹ chỉ cần điều trị bằng thuốc đặt tuy nhiên khi bệnh đã nặng hơn, mức độ xâm lấn rộng thì bệnh cần phải được điều trị bằng ngoại khoa là đốt, áp lạnh, leep.

Mặc dù phương pháp Leep là phương pháp hiện đại nhất hiện nay tuy nhiên khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ mô tại cổ tử cung chắc chắn sẽ để lại sẹo khiến cản trở tới việc thụ thai và làm tăng khả năng vô sinh. 

Những tác hại của phương pháp Leep để lại sẽ làm tăng nguy cơ chậm có con. Đặc biệt nếu bạn không tuân theo chỉ định của bác sỹ và có chế độ chăm sóc hợp lý sau khi thực hiên phương pháp Leep cổ tử cung.

Vậy để hạn chế vô sinh từ phương pháp Leep chị em cần phải lưu ý những điều sau:

- Chọn cơ sở y tế tốt: Việc làm giảm biến chứng sau khi thực hiện cắt Leep cổ tử cung thì chị em nên chọn một cơ sở y tế tốt, bác sỹ giỏi vì phương pháp này đòi hỏi độ chính xác cao.

- Chế độ chăm sóc tốt sau khi làm Leep: Sau khi làm Leep cổ tử cung người bệnh cần có một chế độ chăm sóc hợp lý, kiêng đi lại nhiều, kiêng quan hệ, kiêng những thực phẩm cay nóng, kiêng các thực phẩm có nguy cơ gây sẹo và khiến tổn thương lâu nành.

Nếu có một phương pháp giúp chị em khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không gây vô sinh, không những thế còn làm tăng khả năng có thai và giúp trẻ hóa cô bé toàn diện.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng viêm phụ khoa lâu năm, chữa rất nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi, mùi hôi, khí hư nhiều thì đừng ngần ngại trải nghiệm 1 - 2 liệu trình sản phẩm trẻ hóa vùng kín "Youth flower deodorant capsules". Đây chính là một sản phẩm giúp chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh phụ khoa, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

>> Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây

Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em có được những kiến thức về phương pháp Leep và cách chữa viêm lộ tuyến dứt điểm mà không ảnh hưởng tới khả năng có con. 

Chúc chị em luôn khỏe!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục