Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Lưu ý sau khi làm phẫu thuật dao Leep chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

22:38 - 07/10/2018

Một tin rất vui cho những chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng đó chính là đã có phương pháp dao Leep chữa viêm lộ tuyến, y học hiện đại sẽ giúp chị em có những giải pháp điều trị bệnh tốt hơn. 

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dao Leep này là một cách chữa ngoại khoa, sử dụng vòng điện dể khoét bỏ tổn thương do viêm lộ tuyến gây ra. Nhưng cũng có rất nhiều chị em hoang mang và lo sợ khi đi khám bác sỹ chỉ định cắt Leep cổ tử cung. Liệu phương pháp ngoại khoa này có an toàn không? phương pháp này có biến chứng gì hay không?. Sau khi thực hiện phẫu thuật cần lưu ý gì để tránh biến chứng sau khi làm Leep không? 

Chữa viêm lộ tuyến bằng dao Leep

Biện pháp dao Leep và những gì chị em phải biết 

Trước kia phương pháp đốt điện, áp lạnh là 2 phương pháp thường được sử dụng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên khi nên khoa học hiện đại và phát triển đã tối ưu được những nhược điểm của các phương pháp trên. 

Dao Leep là phương pháp ngoại khoa đơn giản giúp loại bỏ tổn thương do tế bào tuyến gây ra, các tế bào viêm nhiễm này sẽ được loại bỏ bởi 1 vòng tròn Loop. Sóng cao tần sẽ loại bỏ toàn bộ tổn thương và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Biện pháp này có tính chính xác lên tới từng mm giúp loại bỏ được đa phần mức độ xâm lấn làm cho quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao.

Uư điểm của phương pháp dao Leep 

- Loại bỏ gần như toàn bộ tổn thương, chính xác từng mm
- Không phải nằm viện, nhanh nành vết thương 
- Hỗ trợ trong quá trình xác định tế bào ung thư 
- Không đau, không nhiều biến chứng 
- Thời gian kiêng cữ ít, nhanh nành vết thương 

Lưu ý sau khi thực hiện cắt Leep cổ tử cung 

Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ rơi vào khoảng 3 - 5 phút tuy nhiên thì phương pháp này lại đòi hỏi chị em có chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật cao để tránh những biến chứng sau khi làm Leep cổ tử cung.

Trước khi thực hiên phẫu thuật dao Leep bệnh nhân nên chọn cho mình một cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn, bạn không nên ham rẻ mà chọn cơ sở y tế không chất lượng, không an toàn bởi phương pháp này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân.

Nếu bạn đang gặp phải một trong những vấn đề sau đây: Bạn có thai, xác định chăc chắn ung thư cổ tử cung xâm lấn, có tiền sử huyết áp maus khó đông, có bệnh tim mạch, tiểu đường... sẽ không được thực hiện phương pháp Leep này. Trước khi thực hiện bạn cũng sẽ được các y bác sỹ kiểm tra kỹ càng.

Những biểu hiện sau khi làm Leep 

- Ra dịch vàng, nâu ở tuần đầu tiên 
- Đau bụng dưới nhẹ

Những biểu hiện bất thường 

- Xuất huyết nhiều 
- Có mùi hôi khó chịu ở vùng kín 
- Đau bụng dữ dội 

Khi gặp những tình trạng bất thường trên bạn cần phải đi tới ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra và xác định nguyên nhân. Ngoài ra bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

+ Sau khi làm Leep bạn nên kiêng quan hệ từ 6 - 8 tuần để vết thương tại cổ tử cung nành mới quan hệ tình dục.
+ Tuyệt đối không thụt rửa và ngâm nước đối với cô bé 
+ Một ngày nên vệ sinh từ 2 - 3 lần, lau khô bằng khăn sạch 
+ Kiêng đi lại nhiều, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi
+ Cần tái khám theo chỉ định bác sỹ đưa

Nếu bạn không thể thực hiện Leep hoạc lo sợ phương pháp dao Leep này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản thì bạn nên sử dụng viên đặt thảo dược Youth flower deodorant capsules để điều trị bệnh. Viên đặt "Youth flower deodorant capsules" sẽ giúp chị em điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không cần phải đốt, áp lạnh hoạc dao Leep. 

Cách thức liên hệ nhận tư vấn chi tiết về bệnh phụ khoa 

1. Hãy gọi ngay theo số 0914.333.136 hoạc 098.676.3139 
2. Kết nối Zalo theo số 0914.333.136 để nhận tư vấn 24/7

BÀI VIẾT KHÁC BẠN NÊN ĐỌC VÀ TÌM HIỂU

Bình luận

Tin cùng chuyên mục