Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian an toàn và tiết kiệm

00:28 - 19/06/2018

Có nhiều phương pháp chữa viêm phụ khoa khác nhau, trong đó chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian là cách được nhiều chị em lựa chọn bởi cách này vừa an toàn và tiết kiệm mà đem lại hiệu quả điều trị nhanh chóng.

hinh-anh-chua-viem-phu-khoa-bang-phuong-phap-dan-gian-an-toan-va-tiet-kiem-1

3 cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Viêm phụ khoa xuất hiện khá phổ biến ở chị em nữ giới và gây nhiều cảm giác khó chịu khiến chị em mất tự tin khi tham gia các hoạt động trong đời sống. Dưới đây là 3 cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian và được nhiều chị em thực hiện:

Chữa viêm phụ khoa bằng rau diếp cá

Diếp cá là loại rau tự nhiên, có tính mát và được nhiều người trồng tại sân vườn ở nhà. Chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian từ rau diếp cá được nhiều chị em lựa chọn và thực hiện bằng cách:

- Thành phần: 20g rau diếp cá, bồ kết 10g, tỏi 1 củ

- Thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu, cho các thành phần cùng 5 bát nước vào nồi và đun sôi, sau đó dùng nước này để xông vùng kín, nước nguội thì tiếp tục dùng để vệ sinh vùng kín.

Bạn nên thực hiện chữa viêm phụ khoa bằng rau diếp cá 1 lần/ngày trong 7 ngày liên tiếp để thấy tác dụng của phương pháp này.

hinh-anh-chua-viem-phu-khoa-bang-phuong-phap-dan-gian-an-toan-va-tiet-kiem-2

Chữa viêm phụ khoa bằng tỏi

Chữa viêm phụ khoa bằng dân gian thường áp dụng và sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và tỏi là một trong sự lựa chọn hoàn hảo giúp chữa viêm phụ khoa tốt nhất. Cách chữa viêm phụ khoa bằng tỏi được thực hiện hết sức đơn giản bằng cách:

- Lấy củ tỏi giã nhỏ pha với nước để rửa âm đạo có thể sát trùng rất tốt. Và hàng ngày, chị em nên bổ sung ăn 2 – 3 tép tỏi tươi nhỏ như uống thuốc.

- Một số chị em cứ mỗi chu kỳ kinh nguyệt trước và sau 4 ngày đều áp dụng phương pháp ăn tỏi tươi phòng tránh viêm nhiễm. 

- Tỏi ngâm giấm ăn hàng ngày, bổ sung vào khẩu phần ăn giúp kháng viêm.

Chữa viêm phụ khoa bằng tỏi được thực hiện hết sức đơn giản, không mất nhiều thời gian mà hiệu quả phòng tránh và điều trị bệnh phụ khoa cực tốt.

hinh-anh-chua-viem-phu-khoa-bang-phuong-phap-dan-gian-an-toan-va-tiet-kiem-3

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trà xanh

Không chỉ có cách chữa viêm phụ khoa bằng rau diếp cá và tỏi. Trà xanh cũng được coi là cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian hiệu quả. Thông thường, mọi người hay sử dụng lá trà xanh để xông rửa vùng kín bằng cách:

- Chuẩn bị: Lá trà xanh tươi, muối tinh

- Thực hiện: 

+ Rửa sạch lá trà xanh tươi, vò nát

+ Cho vào nồi cùng một ít muối tinh và nước

+ Đun sôi khoảng 5-10 phút, đổ ra chậu để xông vùng kín. Khi nước ấm thì dùng để rửa vùng kín.

Trên đây là những cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian vừa đơn giản, an toàn lại tiết kiệm mà đem lại hiệu quả nhanh chóng. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện đều đặn việc chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian và thực hiện đúng cách bạn sẽ sớm nhận thấy hiệu quả điều trị.

Chúc các chị luôn mạnh khỏe!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục