Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không tốt nhất

01:30 - 19/06/2018

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không được thực hiện đơn giản và đem lại hiệu quả tốt nhất khiến nhiều người không thể ngờ tới. Vậy, cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không được thực hiện như thế nào?

hinh-anh-chua-viem-am-dao-bang-la-trau-khong-tot-nhat-1

Tác dụng của chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Trầu không được biết đến là dược liệu tự nhiên, có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm có công dụng sát khuẩn, tiêu viêm và sát trùng rất tốt. Theo Y học hiện đại, thành phần lá trầu không có tính dược học cao. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không là cách được nhiều người tìm kiếm và áp dụng bởi trong lá trầu không chứa nhiều chất xơ, chất béo, nhiều protein, vitamin, đặc biệt là tinh dầu, chất tanin, đường,… có hoạt tính ức chế sự lây lan của các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh và làm lành các vết thương nhanh chóng.

Theo kinh nghiệm dân gian và trên thực tế đã chứng minh, những người bị viêm âm đạo khi sử dụng lá trầu không điều trị bệnh sẽ làm giảm ngứa vùng kín, loại bỏ mùi hôi, làm khô ráo và thông thoáng vùng kín,…. đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát hữu hiệu. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không được thực hiện đơn giản và có tác dụng chữa bệnh viêm âm đạo nhanh chóng.

hinh-anh-chua-viem-am-dao-bang-la-trau-khong-tot-nhat-2

Hướng dẫn cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đúng cách

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không được thực hiện đơn giản tại nhà mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm và chi phí phát sinh. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đúng cách được thực hiện bằng cách:

- Chuẩn bị

+ Lá trầu không bánh tẻ tươi khoảng 1 nắm.

+ Muối sạch.

- Cách thực hiện

+ Lá trầu không đem ngâm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nếu có.

+ Cho lượng lá này vào nồi, vò nát rồi thêm một ít muối và lượng nước vừa đủ đem đun sôi trong vài phút.

+ Lấy nồi nước trầu không vừa đun xong đổ ra chậu nhỏ đem xông vùng kín trong khoảng 10 phút. Chú ý giữ khoảng cách vừa phải để không bị bỏng.

+ Khi nước xông nguội, bạn lấy nước lá để rửa vùng kín và sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch.

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đem lại hiệu quả nhanh chóng nếu bạn kiên trì và thực hiện đúng cách. Trong quá trình chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không, bạn nên dùng đúng cách không nên lạm dụng quá sẽ khiến vùng kín bị tổn thương và ảnh hưởng đến bệnh. 

Chúc các chị chữa viêm âm đạo thành công!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục