Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ ngải cứu

01:03 - 19/06/2018

Mặc dù, bệnh phụ khoa không mang những biến chứng nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt cuộc sống và sức khỏe sinh sản của chị em. Áp dụng cách chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam là phương pháp được nhiều chị em thực hiện và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

hinh-anh-chua-benh-phu-khoa-bang-thuoc-nam-tu-ngai-cuu-1

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lá ngải cứu khô

Lá ngải cứu là nguyên liệu tự nhiên, là loại rau rất tốt và được chế biến thành nhiều phương thuốc điều trị khác nhau. Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lá ngải cứu là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Cách chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lá ngải cứu được thực hiện bằng cách:

- Chuẩn bị: 20g ngải cứu khô.

- Cách thực hiện:  

+ Cho ngải cứu vào nồi, thêm 300ml nước rồi đem đun sôi, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa đun tiếp khoảng 10 phút nữa. 

+ Đổ nước thuốc ra chậu nhỏ, đem xông vùng kín với khoảng cách vừa phải (không được quá gần sẽ gây bỏng, quá xa sẽ không có tác dụng). 

+ Tốt nhất nên thực hiện chữa viêm phụ khoa bằng thuốc nam cùng lúc tắm sẽ thuận tiện hơn. 

+ Khi nguội, chắt lấy nước đem vệ sinh bên ngoài vùng kín, tránh thụt rửa sâu vào bên trong có thể khiến bệnh nặng hơn.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lá ngải cứu được thực hiện hết sức đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì và thực hiện đúng cách sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa nhanh chóng.

hinh-anh-chua-benh-phu-khoa-bang-thuoc-nam-tu-ngai-cuu-2

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lá ngải cứu kết hợp với gừng tươi

Không chỉ áp dụng cách chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ lá ngải cứu khô, sử dụng ngải cứu kết hợp với gừng tươi cũng là cách chữa các bệnh phụ khoa hiệu quả ở chị em. Để cách chữa bệnh này đạt hiệu quả nhanh chóng, bạn nên:

- Chuẩn bị: 

+ 20g lá ngải cứu

+ 1 nhánh gừng tươi

+ 1 thìa muối

- Cách thực hiện

+ Gừng tươi đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng; lá ngải cứu đem rửa sạch rồi cho tất cả vào nồi và thêm một chút muối. 

+ Đun sôi kĩ trong khoảng 10-15 phút, rồi đổ ra chậu để xông vùng kín như cách trên. 

+ Nước nguội bạn cũng tận dụng nước thuốc chữa viêm phụ khoa bằng thuốc nam để rửa bên ngoài vùng kín rồi lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch.

Chỉ với những bước chuẩn bị và cách thực hiện đơn giản sẽ giúp bạn chữa bệnh phụ khoa nhanh chóng. Trên đây là 2 cách chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam từ ngải cứu đơn giản, an toàn giúp vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng và điều trị bệnh phụ khoa nhanh chóng.

Chúc các chị chữa bệnh phụ khoa thành công!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục