Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không an toàn và đúng cách

23:36 - 19/06/2018

Viêm phụ khoa xuất hiện khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Có nhiều cách chữa viêm phụ khoa khác nhau, trong đó áp dụng cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không là phương pháp được nhiều chị em thực hiện.

hinh-anh-cach-chua-viem-phu-khoa-bang-la-trau-khong-an-toan-va-dung-cach-1

Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không xông vùng kín

Trong lá trầu không có độ ẩm cao, chứa nhiều protein, chất béo, đường, chất xơ, chất tanin, vitamin, muối khoáng, carbohydrate, tinh dầu có màu vàng nhạt, có mùi thơm nồng, có vị cay nóng. Lá trầu không có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn, nấm… không cho xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong của vùng kín ở nữ giới. Sử dụng cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không thường đem lại hiệu quả nhanh chóng bằng cách xông vùng kín và thực hiện bằng cách:

- Rửa sạch 5-6 lá trầu không, vò nát rồi cho nồi nhỏ đổ thêm nước đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. 

- Sau đó, cho thêm khoảng 2 thìa muối vào khuấy tan, rồi đổ nước ra chậu nhỏ. Khi nước bớt nóng, bạn ngồi ở vị trí cao cho hơi nước bốc lên vùng kín. 

- Cách xông hơi này sẽ giúp hơi nước lá trầu thấm sâu vào trong vùng kín làm sạch mùi hôi và ngăn ngừa nấm, ngứa. 

Để có cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không xông vùng kín đúng cách, bạn nên xông hơi trong khoảng 10 phút, sau đó đợi nước nguội và lấy nước này để rửa vùng kín. Bạn sẽ sớm đạt được hiệu quả chữa viêm phụ khoa tốt nhất.

hinh-anh-cach-chua-viem-phu-khoa-bang-la-trau-khong-an-toan-va-dung-cach-2

Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không rửa vùng kín

Không chỉ có cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không xông vùng kín thì rửa vùng kín từ lá trầu không cũng là cách chữa viêm phụ khoa tốt nhất. Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không rửa vùng kín được thực hiện bằng cách:

- Lấy khoảng 5-6 lá trầu không rửa sạch, rồi vò nát cho vào nước nóng. 

- Sau đó, hòa thêm một chút nước lạnh để cho ấm, rồi dùng nước này nhẹ nhàng rửa vùng kín trong khoảng 5 -10 phút. Cuối cùng dùng khăn mềm lau khô vùng kín.

Bạn nên thực hiện cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không này đều đặn ít nhất là 2-3 lần/1 tuần. Chỉ cần bạn kiên trì, bạn sẽ sớm nhận thấy hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa từ lá trầu không nhanh chóng.

Chúc các chị thành công!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục