Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:19:03 AM
Menu Tin mới Tin mới

Cách chữa viêm âm đạo tại nhà hiệu quả mà không tốn kém

20:01 - 19/06/2018

Hiện nay, có nhiều cách chữa viêm âm đạo khác nhau. Trong đó, cách chữa viêm âm đạo tại nhà là lựa chọn được nhiều chị em áp dụng thực hiện. Vì cách chữa này vừa được thực hiện đơn giản, an toàn mà mang lại hiệu quả cao, không tốn kém.

hinh-anh-cach-chua-viem-am-dao-tai-nha-hieu-qua-ma-khong-ton-kem-1

Cách chữa viêm âm đạo tại nhà bằng đậu bắp

Đậu bắp được biết đến là nguyên liệu tự nhiên với nhiều công dụng khác nhau. Trong đậu bắp chứa nhiều khoáng chất, hoạt chất gây ức chế viêm nhiễm. Đây là cách chữa viêm âm đạo tại nhà hiệu quả và dễ thực hiện. Để có cách chữa viêm âm đạo hiệu quả từ đậu bắp, bạn nên:

- Chuẩn bị: 

+ 100mg đậu bắp

+ 100ml nước sạch

- Cách thực hiện

+ Đun sôi đậu bắp và giấm táo trong vòng 20 phút.

+ Nước giấm táo và đậu bắp khi để nguội dùng để uống nhằm khắc phục tình trạng khí hư có màu sắc bất thường và viêm nhiễm phụ khoa khá tốt. 

Để đạt hiệu quả khi áp dụng cách chữa viêm âm đạo tại nhà bằng đậu bắp đòi hỏi bạn phải kiên trì và thực hiện đúng cách sẽ sớm giúp bạn điều trị bệnh nhanh chóng.

hinh-anh-cach-chua-viem-am-dao-tai-nha-hieu-qua-ma-khong-ton-kem-2

Cách chữa viêm âm đạo tại nhà bằng nước muối pha loãng

Sử dụng nước muối pha loãng là cách chữa viêm âm đạo tại nhà cực hiệu quả mà không cần mất nhiều thời gian để thực hiện. Đây là một trong những cách vô cùng đơn giản mà hầu như các chị em nào cũng đều biết. Cách chữa viêm âm đạo tại nhà bằng nước muối pha loãng được thực hiện bằng cách:

- Sử dụng nước sạch sau khi đun sôi để nguội cho đến khi nước còn hơi ấm ấm thì thêm vào một ít muối đảo đều cho đến khi muối tan ra hết.

- Nước muối này dùng để vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên chị em cần lưu ý không nên lạm dụng cách này thường xuyên vì nó có thể gây ra tình trạng khô rát âm đạo.

Bạn nên thực hiện theo một giai đoạn nhất định và các động tác thực hiện phải hết sức nhẹ nhàng, thận trọng và đúng cách. Như thế, mới đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị viêm âm đạo tại nhà. 

Chỉ với 2 cách chữa viêm âm đạo tại nhà được thực hiện đơn giản, bạn sẽ sớm nhận thấy hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng. Kết hợp với 2 cách chữa này tại nhà, bạn nên xây dựng cho mình thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo hiệu quả điều trị viêm âm đạo tại nhà tốt nhất.

Chúc các chị chữa viêm âm đạo tại nhà thành công!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục